Tìm hiểu tiêu chuẩn đánh giá chất lượng nước sau lọc

Tìm hiểu tiêu chuẩn đánh giá chất lượng nước sau lọc

Việc trang bị một chiếc máy lọc nước hiện đại như Karofi hết sức cần thiết, bởi trước tình trạng ô nhiễm nước như hiện nay, thì máy lọc nước sẽ đảm bảo nguồn nước của gia đình bạn luôn sạch sẽ, an toàn. Đồng thời, tiết kiệm một khoản chi phí mua nước đóng bình, đóng chai về sử dụng trong gia đình.

QCVN6-1:2010/BYT là quy chuẩn quốc gia cao nhất cho nước uống trực tiếp (đối với nước khoáng tự nhiên và nước đóng chai) tại Việt Nam. NSF (National Sanitation Foundation) được tổ chức WTO (Tổ chức y tế thế giới) đừng đầu. NSF có chức năng kiểm nghiệm và chứng nhận chất lượng, đảm bảo an toàn theo đúng như quảng cáo của nhà sản xuất. Cả 2 tiêu chuẩn trên đều tuân thủ theo hướng chặt chẽ của WTO và UNICEF.

Mặc dù, WTO quy định về chất lượng nước uống trực tiếp cho mỗi quốc gia nhưng nguồn nước mỗi nơi lại khác nhau, vì thế đôi khi quy chuẩn cũng được thay đổi sao cho phù hợp với đặc điểm nguồn nước. Vì thế, trước khi mua máy lọc nước người tiêu dùng cần xem xét kỹ các tiêu chuẩn.

Một thiết bị máy lọc nước muốn đạt được 1 trong 2 tiêu chuẩn trên cần phải trải qua các bước nộp hồ sơ đăng ký, kiểm tra tại phòng thí nghiệm, đánh giá cảm quan, lấy mẫu xét nghiệm… Kết quả cuối cùng sẽ được đăng trực tiếp lên website của cơ quan xét nghiệm và chứng nhận. Mặt khác, còn phải kiểm tra định kỳ thường xuyên.

Do vậy, với một chiếc máy lọc nước kém chất lượng khó có thể trải qua được các quá trình kiểm tra nghiêm ngặt này. Chỉ những sản phẩm máy lọc nước sản xuất theo dây chuyển hiện đại, sử dụng chất liệu tốt, linh kiện chính hãng… mới có thể đáp ứng được chất lượng nước sau lọc theo đúng quy định.

Tại Việt Nam, cũng có rất nhiều máy lọc nước phù hợp với đặc điểm của nguồn nước ta như: Jenpec, Nano Geyser hay Kangaroo, nhưng hiện dòng sản phẩm máy lọc nước Karofi được người tiêu dùng đánh giá cao hơn cả. Tuy chỉ mới xuất hiện tại thị trường Việt trong thời gian ngắn, nhưng Karofi đã trở thành cái tên quen thuộc và được nhiều gia đình yêu thích lựa chọn.

Bằng việc sử dụng thế hệ công nghệ lọc hiện đại, nguồn nước sau lọc của Karofi hoàn toàn đảm bảo chất lượng đối với người dùng. Nguồn nước sau lọc của Karofi đã được chứng nhận đạt tiên chuẩn QCVN6-1:2010/BYT, hoàn toàn có thể uống trực tiếp không cần đun sôi. Ngay cả với trẻ nhỏ, nguồn nước rất an toàn để sử dụng.

Theo locnuocnhapkhau.vn