Cẩn trọng với nước đóng chai kém chất lượng

Cẩn trọng với nước đóng chai kém chất lượng

Với nước đóng chai có chứa nitrits sau khi đi vào cơ thể người sẽ được chuyển hóa thành nitrosamine gây ra ung thư thực quản và dạ dày. Ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ khi sử dụng nguồn nước này sẽ dẫn tới tình trạng thiếu oxy, làm cơ thể chậm phát triển.

Mới đây, theo một nhóm nghiên cứu thuộc trường Bách Khoa Masvingo và Đại học Zimbabwe đã tiến hành một cuộc nghiên cứu về chất lượng nước đựng trong chai và kết quả thu được hết sức bất ngờ. Nghiên cứu cho biết, có ít nhất 5 thương hiệu nước đóng chai có mặt trên thị trường hiện nay không đạt tiêu chuẩn về chất lượng và độ an toàn cho con người.

Các thương hiệu nước đóng chai trong nghiên cứu hầu hết bị nhiễm nitrit, vi khuẩn, kim loại nặng ở mức vượt quá giới hạn cho phép, thoe quy định của WTO về chất lượng nước uống.

Không chỉ dừng lại ở đó, nghiên cứu cũng cho biết trong thời gian dài con người sử dụng nước đóng chai không sạch sẽ đẩy nhanh quá trình mặc bệnh liên quan tới đường tiêu hóa, bệnh về da và đặc biệt là ung thư.

Để ngăn chặn tình trạng này, trước hết cần đẩy mạnh hơn quá trình kiểm định chất lượng nước trước khi đưa ra ngoài thị trường tiêu thụ, tốt nhất nên sử dụng nước đóng chai của các thương hiệu uy tín hoặc có thể tự bảo vệ sức khỏe của mình bằng cách dùng máy lọc nước.

Hiện nay, ngoài thị trường có bán rất nhiều máy lọc nước có kiểu dáng, nguồn gốc khác nhau. Chức năng chính của máy lọc nước là loại bỏ các loại vi khuẩn, ion kim loại nặng, vi rus, bụi bẩn… Vì thế, thay vì dùng nước đóng chai không đảm bảo chất lượng và tốn kém chi phí, thì dùng máy lọc nước là lựa chọn đúng đắn của nhiều gia đình.

Máy lọc nước có bán ngoài thị trường hiện sử dụng 2 công nghệ lọc là RO và Nano. Đây đều là những công nghệ lọc nước hiện đại, đáp ứng tiêu chuẩn về nước sạch cho con người. Máy lọc nước RO bạn có thể tìm mua như: Kangaroo, Karofi, Jenpec, Ao Smith… hay máy lọc nước Nano nổi tiếng với: Nano Geyser, Nano Sky

Bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng nước đầu ra, bởi nước đầu ra từ máy lọc nước đã được Bộ y tế chứng nhận là nước sạch đạt tiêu chuẩn quốc tế có thể dùng để uống trực tiếp, không cần đun sôi. Đồng thời, sử dụng máy lọc nước bạn sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí lớn khi không phải mất tiền mua nước đóng chai về sử dụng trong gia đình.

Theo locnuocnhapkhau.vn