Cách khắc phục nước có mùi lạ

Cách khắc phục nước có mùi lạ

Thiết kế của máy lọc nước nhỏ gọn, nên bạn dễ dàng lắp đặt ở nhiều vị trí khác nhau trong nhà. Một số máy lọc nước như: Kangaroo, Karofi, Jenpec, Nano Geyser… nước sau lọc còn có thể dùng để uống trực tiếp, không cần đun sôi và còn được bổ sung các khoáng chất cần thiết cho cơ thể người.

Sự phát triển không ngừng của nền công nghiệp, sự gia tăng dân số… kéo theo đó là hàng loạt những hệ quả nguy hiểm ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống. Một trong những hệ quả nghiêm trọng đó chính là ô nhiễm nguồn nước, khiến nước sạch đã khan hiếm nay lại còn khan hiếm hơn. Không phải khu vực nào cũng có nước sạch để sử dụng, vì thế vấn đế này được rất nhiều người quan tâm và chú trọng.

Nguyên nhân nước sinh hoạt có mùi lại

Nếu một ngày nước sinh hoạt của gia đình bạn tự dưng có mùi lạ như mùi hôi tanh… thì có thể là do những nguyên nhân:

– Nước còn dư clo do các nhà máy xử lý nước sử dụng quá nhiều hợp chất clo để khử trùng dẫn đến nước có mùi lạ.

– Nước có mùi tanh do có chứa sắt, mangan, nhôm… cùng với đó là màu vàng đục, có váng nổi trên mặt nước.

– Mùi trứng thối do khí H2S sinh ra trong quá trình phân hủy các chất hữu cơ trong lòng đất rồi hòa tan vào nguồn nước ngầm, sau đó nước được khai thác và sử dụng trực tiếp.

– Mùi mốc do các chất rắn bị phân hủy hoàn toàn trong nước nhưng chưa được loại bỏ.

Ảnh hưởng của nước có mùi lại tới sinh hoạt

Nước sinh hoạt xuất hiện có mùi lại trước hết sẽ gây khó chịu cho người sử dụng. Trường hợp nước dư thừa Clo sẽ ảnh hưởng tới cơ thể người như: gây ung thư bàng quang, vấn đề về tim mạch. Phụ nữ có thai sử dụng nước nhiễm Clo trẻ sinh ra mắc dị tật, trí tuệ chậm phát triển.

Ngoài ra, nước sinh hoạt nhiễm bẩn do có mùi lạ còn gây ra các bệnh về da, gây mẩn ngứa. Đặc biệt, sử dụng nước bẩn trong thời gian dài không xử lý sẽ đẩy nhanh quá trình mắc bệnh ung thư.

Cách xử lý nước sinh hoạt có mùi lạ

Với nước có mùi lạ, theo cách làm truyền thống bạn có thể xây dựng hệ thống lọc nước hoặc phơi nước ở nơi thoáng đãng trong thời gian dài để khử độc, mùi lạ được khuếch tán. Tuy nhiên, cách làm này không khắc phục được triệt để, hàm lượng các chất độc hại trong nước vẫn còn mà lại gây ô nhiễm không khí.

Với sự phát triển của khoa học và công nghệ, các nhà khoa học đã nghiên cứu và cho ra mắt người tiêu dùng một thiết bị lọc nước hoàn toàn mới, vừa có thể khử sạch mùi lạ trong nước lại còn loại bỏ vi khuẩn, chất độc hại.

Máy lọc nước có ứng dụng công nghệ RO hoặc Nano sẽ khiến nguồn nước của gia đình trở nên tinh khiết và an toàn khi sử dụng. Được thiết kế với các lõi lọc có các khe lọc siêu nhỏ sẽ có tác dụng khử mùi hôi tanh, loại bỏ vi khuẩn, chất độc hại… trong nước, mang tới nguồn nước sạch tinh khiết cho người sử dụng.

Theo locnuocnhapkhau.vn